Mountain View

Theo dòng lịch sử thú vị của rượu vang Pháp say đắm lòng người

Đất nước Pháp được biết đến là quê hương của những chai rượu vang mê hoặc. Chính vì thế khi nhắc đến Pháp, người ta sẽ nghĩ ngay đến rượu vang và ngược lại. Dù đã thưởng thức nhiều loại rượu vang Pháp, đã bao giờ bạn tò mò về lịch sử của thức uống hảo hạng này tại Pháp chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây và nếu muốn có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị khác của đất nước hãy mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ 


Nguồn gốc của những trang trại nho ở Pháp

Vùng đất của Napoleon III chưa từng xuất hiện những sợi dây leo của cây nho hay một ly vang sóng sánh cho đến khi người Hy Lạp và La Mã xuất hiện. Họ nhận ra rằng khí hậu tự nhiên của nước Pháp rất thích hợp  để cây nho phát triển, nên đã tiến hành tạo lập các trang trại nho ở đây. Là một quốc gia châu Âu chịu sự cai quản của người La Mã, rượu vang được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Pháp. Vào thế kỷ thứ 5, Giáo hội La Mã đảm nhận việc quản lý các vườn nho và sản xuất rượu để cử hành nghi thức tôn giáo. Sau đó, vườn nho trở thành tài sản tư hữu của hoàng gia và giới quý tộc. Từ đây, thức uống này là một thành phần trong văn hóa Pháp.
Đặt mua vé máy bay đi Paris để có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn 

Rượu vang đại diện cho cuộc cách mạng Pháp

Trong thế kỷ 19, rượu vang Pháp gặp khủng hoảng trước sự tác động của một loại rệp Bắc Mỹ, tên là Phylloxera. Cuối cùng, người nông dân Leo Lalliman đã cứu sống vườn nho ở Bordeaux, Champagne và Burgundy bằng tạo ra kháng thể cho rễ cây. 
Hiện nay, tại Pháp có khoảng 150.000 người trồng nho, sản xuất khoảng 1,5 tỷ gallon tương đương với 7-8 tỷ chai rượu vang mỗi năm. Không chỉ vậy, các vùng trồng nho còn phân bố đồng đều trên bản đồ nước Pháp, trải dài từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, trong đó những cái tên nổi bật nhất là Alsace, Beaujolais, Bordeaux, Burgundy, Champagne, thung lũng Loire và thung lũng Rhone.  

Mua vé máy bay đi Bordeaux và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Quy định rượu vang Pháp

Năm 1930, Pháp ra quy định AOC (Appellation d"Origin Contrôlée) về nhãn hiệu rượu vang. Luật cho phép người dùng nắm được xuất xứ của rượu. Chẳng hạn, một chai rượu vang Pháp sẽ có tên là Bordeaux khi nó được sản xuất tại địa phương này, Champagne cũng chỉ được in lên nhãn hiệu nếu rượu được làm từ nho của vùng Champagne. Quy tắc này vẫn đang được sử dụng tại Pháp. Có thể thấy, rượu vang Pháp ngày nay là một thức uống có “địa vị” cao đối với những ai yêu thích hương vị men nồng. Nếu đã trót say mê rượu vang, không có lý do gì mà bạn không tìm đến nước Pháp, quê hương của những giọt rượu hảo hạng và là công xưởng sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. 

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây để có chuyến du lịch cùng với nhiều hoạt động đặc sắc

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.