Mountain View

Khám phá những nét văn hóa đặc sắc của Bỉ

Nhắc đến du lịch Bỉ, du khách sẽ nghĩ ngay tới biểu tượng cậu bé đứng tè Manneken Pis hay những thỏi chocolate ngọt ngào, một loại thức uống vô cùng đặc biệt tạo dựng nên thương hiệu - Bia Bỉ. Bên cạnh đó, du khách còn được khám phá những nét văn hóa đặc trưng nhất của quốc gia này. Đừng quên mua vé máy bay đi Bỉ giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị nhưng vẫn tiết kiệm.

1. Văn hóa giao tiếp: Những nụ hôn lên má

Khi người Bỉ gặp người thân, bạn bè họ sẽ chào hỏi nhau bằng những nụ hôn lên má, từ má phải đến má trái. Đây được xem như một hành động bình thường để biểu thị sự lịch sự. Còn du khách nếu gặp người Bỉ nói tiếng Pháp có thể sử dụng các tiêu đề lịch sự như "Monsieur", "Quý Bà" hoặc "Mademoiselle". 


Khi được mời vào nhà ai đó, một cái bắt tay sẽ là phù hợp nhất để chào hỏi tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu trong trường hợp là người có quen biết, bạn có thể hỏi về các thành viên trong gia đình người đó. Khi vào nhà bạn không bắt buộc phải cởi giầy, lúc nói chuyện có thể khen, ca ngợi về tài sản của chủ nhà mà không cần tránh 

Còn tại những nơi công cộng, bạn không được nhai kẹo cao su, cắt móng tay, móng chân, chải đầu, ngoáy mũi, ngoáy tai, ngáp, vươn vai, duỗi chân, duỗi tay, đặc biệt nói quá to không được khuyến khích đâu nhé! Đặt mua vé máy bay đi Brussels và bạn sẽ cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và hấp dẫn 

2. Văn hóa kinh doanh: Lịch sự và lưu ý thời gian

Người Bỉ là những người rất coi trong các cuộc đàm phán kinh doanh. Họ luôn mong đợi ở đối tác làm ăn sự lịch thiệp, nhã nhặn như họ đã làm, đây là một nét văn hóa Bỉ mà nếu có các mối quan hệ làm ăn bạn nên lưu ý. Việc xưng hô các chức danh (tiến sĩ, giáo sư, vv…) cả trong thư tín và trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp khiến họ cảm thấy mình được trân trọng. Lưu ý đạc biệt bạn không nên xưng hô tên của đối tác trong giao tiếp kinh doanh (trừ khi đã thiết lập được mối quan hệ lâu dài). Một điều cần chú ý đó là phải tôn trọng thời gian và lịch gặp mặt mà 2 bên đã thống nhất cùng nhau. Một điểm đặc biệt mà có thể bạn cần lưu tâm là không nên sắp lịch gặp gỡ đối tác vào tháng 7,8 (dịp nghỉ hè), từ 20/12 - 6/1, vài tuần trước và sau lễ Phục sinh hoặc trong các ngày làm việc gần sát ngày nghỉ lễ. Luôn sắp xếp hẹn gặp trước để đảm bảo sự có mặt. 


Người Bỉ cũng có thói quen bắt tay và chào hỏi khi gặp gỡ, tiếp xúc hoặc khi vào hay rời khỏi cuộc họp. Trang phục công sở lịch sự, trang trọng khi tới văn phòng và công ty, bạn được đề xuất mặc comple và cravat cho nam, comple hoặc trang phục kín đáo đối với nữ. Đặc biệt một số nhà hàng riêng biệt sẽ quy định áo khoác và cravat cho nam, ngoài ra nên mặc trang phục lịch sự và giản dị tuỳ theo trường hợp khi tiếp xúc bên ngoài xã hội. Mua vé máy bay đi Phần Lan để có chuyến du lịch đáng nhớ tại đất nước Bắc Âu 

3. Văn hóa ẩm thực: Bia Bỉ là tất yếu của cuộc sống

Văn hóa ẩm thực của Bỉ ấn tượng nhất chắc chắn phải kể đến chocolate và bia Bỉ. Đặc biệt, quốc gia này sở hữu hơn 2500 loại bia khác nhau và các công thức được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Tạo nên sự đa dạng trong hương vị, màu sắc . Phương pháp sản xuất bia Bỉ  là điều tạo nên niềm tự hào trong di sản văn hóa và ẩm thực của người Bỉ.


Đối với người dân bản địa, bia không đơn giản là thức uống mà còn là phần tất yếu của cuộc sống, họ uống bia ngay tại các quán cafe, tán gẫu hàng giờ liền, chơi bi-a và uống bia. Người Bỉ uống bia để kích thích sự ngon miệng, họ uống chúng mỗi ngày cũng như niềm yêu thích của người Pháp với rượu vang. Người Bỉ rót bia sẽ không bao giờ rót cạn chai, dù uống cạn nhưng vẫn sẽ ý nhị để một chút ở đáy cốc.


Mua vé máy bay đi Helsinki giá rẻ để có cơ hội khám phá thêm nhiều điều đặc biệt 

4. Một số nét văn hóa đặc biệt khác: Tôn giáo và ưu tiên giới

- Tôn giáo: Phần lớn người Bỉ theo đạo thiên chúa, chính vì thế khi đi du lịch du khách cần chú ý không được bình phẩm về thiên chúa giáo. Đây là lưu ý quan trọng du khách cần ghi nhớ khi đi du lịch Bỉ.


- Giới tính: Tại Bỉ, nam giới sẽ đứng dậy khi có phụ nữ bước vào phòng, trên các phương tiện công cộng, nam giới cũng nhường chỗ ngồi cho phụ nữ

Việc tiếp cận các dịch vụ viễn thông, thiết bị hội thảo tại Bỉ khá dễ dàng. Du khách không nên chụp ảnh khi ghé thăm các căn cứ quân sự cũng như thảo luận về ác vấn đề riêng tư hay sự phân chia ngôn ngữ với người Bỉ.

Nắm được những điều đặc biệt trên về văn hóa Bỉ, du khách sẽ dễ dàng hòa nhập khi du lịch tới quốc gia này. Và mua vé China Airlines để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.