Mountain View

Khám phá các bảo tàng đặc biệt tại Berlin, Đức

Berlin là một điểm đến có nhiều bảo tàng nổi tiếng trên toàn cầu. Nếu các bạn là một người mến mộ tìm hiểu lịch sử cũng như tìm hiểu những điều mới lạ, các bảo tàng Đức chính là địa điểm lý tưởng dành cho các bạn. Những khu bảo tàng này đã cùng trải qua biết bao thời kì lịch sử đầy thăng trầm của TP cũng như nước Đức. Mua vé tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 


Để có thể khám phá hết cung đường bảo tàng tại thủ đô Berlin, chắc chắn du khách sẽ cần nhiều hơn một ngày. Vậy hãy cùng điểm qua 5 bảo tàng lôi cuốn nhất mà các bạn không thể bỏ dở trong hàng trăm khu bảo tàng nhiều người biết đến tại đây nhé .

1. Topography of Terror

Người Đức khá cởi mở khi nói về thời kì quá khứ đầy khó khăn của mình. Topography of Terror chính là một minh chứng rõ ràng cho quá khứ thăng trầm của nước Đức. Đây chính là bảo tàng Đức nhiều người biết đến lưu giữ và trưng bày những dấu tích lịch sử và sự sản xuất của Đức Quốc xã. Bảo tàng bao gồm giai đoạn từ sự trỗi dậy của đảng Quốc xã năm 1933, đến cuối Thế chiến II và sự phân chia của Berlin. Các khu triển lãm liên hiệp những câu chuyện cá nhân với lời tuyên truyền của Đức Quốc xã và miêu tả về tội ác hiểm của họ.


Bảo tàng cũng giữ phần dài nhất còn lại của Bức tường Berlin và miêu tả cuộc sống ở thành phố trong thời gian đó. Có thể nói bảo tàng này không phải là một địa danh dễ chịu, bởi nó phơi bày những phần đen tối nhất trong lịch sử Berlin. Tất nhiên, nơi đây cũng là một địa điểm khác lạ để khẳng định sự đấu tranh và giành thành công của nước Đức. Cũng như để nhắc nhở về một quá khứ không thể quên lãng. Bảo tàng được vào cửa miễn phí, và mở cửa từ 10 giờ sáng sủa đến 10 giờ tối. Đóng cửa ngày 24 tháng 12, ngày 31 và ngày 1 tháng 1.


Mua vé máy bay giá rẻ tháng 9 đến với nơi đây để có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn

2. Bảo tàng Do Thái (Jewish Museum)

Bảo tàng Do Thái Berlin kể về 2.000 năm cuộc sống của người Do Thái ở Đức. Nó tập trung vào mối quan hệ tinh vi giữa người Do Thái và người Đức trong nhiều thế kỷ. Các cuộc triển lãm mở rộng mô tả những cuộc thảm sát người Do Thái (pogroms), sự phân biệt đối xử và trục xuất trong lịch sử.Trong đó, bao gồm sự nhập cuộc của người Do Thái vào cộng đồng và phong trào Khai sáng của người Đức gốc Do Thái. Bảo tàng xây dựng theo phong cách lồi lõm mô tả rõ rệt nét sự bất hòa và mất phương hướng một thời của người Do Thái trong lịch sử. Với ba đường hầm dưới lòng đất, các bạn có thể ghé qua các khu triển lãm khác biệt. Tại đây có một khu dành riêng để tưởng nhớ tất cả các nạn nhân của chiến tranh và bạo lực. Bảo tàng mở cửa từ 10 giờ sáng - 8 giờ tối (đến 10 giờ tối vào thứ Hai).


Đặt vé máy bay đi Nga đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn 

3. Bảo tàng Bauhaus

Có thể nói các bảo tàng kiến trúc luôn luôn tọa lạc trong danh sách những bảo tàng hàng đầu. Bảo tàng Đức Bauhaus là một ví dụ điển hình. Tất nhiên, phong trào Bauhaus có một câu chuyện độc đáo, vượt xa các xây đắp kiến trúc ngày nay trên toàn thế giới. Các tài liệu lưu trữ đánh dấu sự phát hành của phong trào này do Walter Gropius lãnh đạo trong suốt những năm 1920 và 1930. Bao gồm việc trục xuất một số kiến trúc sư Do Thái bởi Đức quốc xã, và ảnh hưởng của họ đối với xây dựng văn minh ở mọi quốc gia mà họ ẩn núp.


Bauhaus đã trở thành một triết lý nghệ thuật 'tổng thể', từ kiểu dáng công nghiệp đến kiểu chữ. Hiện tại, bộ sưu tập của bảo tàng lớn hơn nhiều so với không gian triển lãm và chỉ có 35% bộ sưu tập được trưng bày.


Khám phá nước Mỹ trong chuyến du lịch với vé máy bay đi Mỹ

4. Bảo tàng DDR

Chúng ta thường hình dung Bức tường Berlin từ phía tây, với những hình ảnh mang tính biểu tượng của các nhà chỉ huy và nghệ sĩ phương Tây - Những người công bố chống lại nó trước mùa thu cuối cùng vào năm 1989. Bảo tàng DDR là một bảo tàng Đức tương tác nổi tiếng dành riêng cho việc tái tạo cuộc sống ở Đông Đức.


Đối với người địa phương và hành khách đến từ phương Tây, đây là nơi chứa đựng một cái nhìn thâm thúy hấp dẫn về cuộc sống hàng ngày ở Đông Berlin. Đó là những thời khắc xếp hàng để lấy thức ăn, làm gián điệp cho hàng xóm, thẩm vấn tù nhân và tuyên truyền của cộng sản. Một chuyến viếng thăm bảo tàng DDR sẽ cho du khách một cái nhìn tốt đẹp hơn về quá khứ, và đặt ra hàng ngàn câu hỏi cũng như sẽ tìm thấy vô vàn câu trả lời. Bảo tàng mở shop ngày, từ 10 giờ sáng - 8 giờ tối.5. Bảo tàng Pergamon

Pergamon là một trong 5 bảo tàng tạo nên Đảo bảo tàng Đức và là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Đức. Nơi đây có các di tích và đồ tạo tác cổ xưa từ khắp nơi trên toàn cầu. Trong đó, bao gồm một phần của các thành phố cổ đã được đào lên và đưa về Berlin.
Bàn thờ Pergamon, có lẽ là cổ vật nhiều người biết đến nhất được trưng bày nơi đây, và đã được lấy làm tên cho khu bảo tàng này. Bàn thờ Pergamon là một bàn thờ bằng đá lớn tưởng 2.200 năm tuổi, với một bức tranh cụ thể miêu tả một cuộc chiến giữa những người lớn lao và các vị thần.


Cổng Ishtar từ Babylon cổ truyền cũng là một trong những cổ vật rất thú vị. Tại Pergamon cũng lưu giữ Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo và nhiều bộ sưu tập cổ vật nhỏ. Bảo tàng không tính phí cho trẻ em dưới 18 tuổi. Và được mở từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, đóng cửa vào thứ Hai. Mau vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ cớ cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.