Mountain View

Du xuân đầu năm đến thăm 4 ngôi chùa trên núi nổi tiếng miền Nam

Đầu xuân mới 2020, các bạn có thể dành thời gian ghé thăm những ngôi chùa trên núi nhiều người biết đến linh thiêng như chùa Bà Đen, chùa Châu Thới hay Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên. Mua vé Bamboo Airways đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Chùa Bà Đen Tây Ninh

Chùa Bà Đen là ngôi chùa cổ nhiều người biết đến nhất Tây Ninh, có tuổi đời lên đến 300 năm. Ngôi chùa này nằm trên lưng chừng núi Bà Đen, ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Được biết núi Bà Đen là đỉnh núi cao nhất Đông Nam Bộ, bởi vậy đường lên chùa cũng khá khó khăn. Du khách có thể chọn đi bộ, đi cáp treo hoặc hệ thống máng trượt để đến chuyến du lịch, vãn cảnh ngôi chùa trên núi ở miền Nam tuyệt đẹp này.


Lịch sử lưu lại, chùa Bà Đen ban sơ chỉ là một ngôi miếu nhỏ. Sau đó chùa được trùng tu xây dựng lại hoành tráng hơn, rộng rãi hơn, biến thành một trong những ngôi chùa đẹp ở miền Nam, được nhiều du khách gần xa biết đến và ghé hành hương.
Mua vé máy bay giá rẻ tháng 12 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 


Chùa Bà Đen thuộc hệ phái Bắc Tông với tổng diện tích 210 m2, thành lập theo lối kiến trúc cổ, tạo nên vẻ đẹp uy nghiêm, cổ đại. Ngôi chùa trên núi này có hai hạng mục chính là Chánh Điện và Giảng Đường. Ở khu Chánh Điện là nơi thờ tượng đài Bồ tát Quan Âm, tượng Tiêu Diện, Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ nhân từ. Hình như, còn có tượng Tứ Thiên Vương, Thập bát La Hán, Tổ sư Đạt Ma, các vị Tổ của chùa,…. Và nhiều tượng Phật khác.


Hàng năm, người dân khắp cả nước đổ về chùa Bà Đen để hành hương đầu năm, cầu bình an, sức khỏe và thăm viếng khung cảnh an ninh, thơ mộng của ngôi chùa. Vì ngày càng có nhiều người biết đến chùa Bà Đen nên hệ thống cáp treo, máng trượt đã được thành lập để phục vụ việc di chuyển lên chùa dễ dãi hơn.

Chùa Châu Thới – Bình Dương

nhiều phần những ngôi chùa cổ có lịch sử lâu đời đều được thành lập trên núi và chùa Châu Thới – Bình Dương là một ngôi chùa như vậy. Ngôi chùa này tọa lạc nằm trên ngon núi Châu Thới, xã an toàn, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cách mặt nước biển 82 m và ẩn mình trong không gian cây cỏ xanh mát, an ninh.


Chùa trên núi Châu Thới được thành lập vào đầu thế kỷ 17, ban sơ chỉ là một cái am nhỏ. Về sau, chùa được trùng tu và mở rộng, trở nên uy nghiêm và hoành tráng với quần thể kiến trúc đa dạng, gồm nhiều hạng mục như Chánh điện, điện thờ Ngũ Hành Nương Nương, điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế, Diêu Trì Kim Mẫu, Thiên Thủ Thiên Nhãn và Linh Sơn Thánh Mẫu. Điểm nhấn khác lạ nhất là bức tượng hình rồng được điêu khắc tỉ mỉ, bao quanh phía trước sân chùa. Tìm hiểu tháng 1 nên đi du lịch ở đâu?


Để lên chùa Châu Thới chuyến tham quan, vãn cảnh, khách tham quan có thể chọn leo 220 bậc thang để ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên xanh mát bình yên. Dường như, nếu muốn nhanh gọn hơn, khách tham quan có thể chọn đi theo đoạn đường trải nhựa dành riêng cho xe máy. Đứng từ trên chùa nhìn xuống, khách du lịch sẽ thấy một khung cảnh yên bình nhàn. Xa xa là những ngôi nhà rầm rịt lẫn nhau, là những cung đường ngoằn nghòe và cả những công trình tiến bộ của Bình Dương.


Chùa Hang An Giang

Chùa Hang hay còn gọi là Phước Điền Tự, là một trong những ngôi chùa trên núi đẹp thơ mộng, trữ tình, tọa lạc ở triền núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ngôi chùa này đã có tuổi đời hàng trăm năm, ban sơ chỉ là một cái am nhỏ. Sau đó được trùng tu và mở rộng để đón bạn gần xa về hành hương, vãn cảnh.


Chùa được xây dựng với mặt chính 11m và mặt hông 10 m trên nền cuốn đá xanh cao nhòng. Trong khuôn viên chùa được tráng xi măng, lát gạch bông sạch. Đặc biệt, trong chùa còn có nhiều hoành phi và liễn đối được chạm khắc công phu, tinh vi. Trong khuôn viên chùa có thờ tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trước hoa viên và 4 vị hộ pháp nhìn về phía chân núi. Tìm hiểu đổi vé máy bay vietjet mất bao nhiêu tiền?


Chùa Hang – ngôi chùa đẹp ở miền Nam gắn liền với giai thoại một người thanh nữ tên Lê Thị Thơ bỏ cuộc sống đời thường để đến núi Sam tu hành. Bà dựng am trong một cái hang sâu yên tĩnh để tu tập. Tương truyền trong hang có một cặp rắn là Thanh Xà và Bạch Xà, nghe tiếng kinh của bà đã tìm đến và được bà thuần phục. Cặp rắn không hại người mà ăn đồ chay, nghe kinh và giúp bảo vệ am khỏi kẻ gian, thú dữ.


Ngày nay, chùa Hang là nơi được bạn gần xa biết đến và thường ghé hành hương đầu xuân. Để đến được chùa, du khách phải leo liên tiếp 300 bậc thang. Thế nhưng vẻ đẹp cổ xưa và cảnh sắc bình an ở chùa Hang chắc chắn sẽ đáp đền xứng đáng cho khoảng thời gian leo núi mệt mỏi của các bạn.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên Vũng Tàu

Dù Nam Bộ có địa hình đồng bằng là chủ yếu nhưng vẫn có nhiều ngôi chùa trên núi đẹp. Một trong số đó là Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên Vũng Tàu. Thiền viện này nằm ở sườn núi Minh Đạm, thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tọa lạc len lỏi trong những dãy núi và rừng cây bạt ngàn, xanh mát.


Mua vé máy bay Tết đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Khuôn viên chùa được quy hoạch thành nhiều hạng mục khác biệt. Trong đó, khu Chánh Điện được xây dựng dưới dãy núi Kỳ Vân, phía sau có những bức tượng đá hình đầu rùa, đầu rắng được gọt đẽo công phu, tỉ mỉ. Khác biệt, ở đây còn có khối đá hình rắn ngậm ngọc, con voi to con quỳ phục hay hình đầu tượng Phật độc đáo và uy nghiêm.

Phía sau chùa còn có một con đường mòn dẫn lên đỉnh núi Bạch Vân. Khách du lịch có thể men theo con đường này lên núi để thưởng thức cảnh sắc an ninh, lộng gió, ngắm nhìn vẻ đẹp của TP biển Vũng Tàu từ trên cao.


Điều khác lạ ở Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên là tại đây có nhiều khỉ sinh sống, bởi vậy, ngôi chùa này còn có tên gọi khác là chùa Khỉ. Những bầy đàn khỉ ở đây rất hiền hậu và thân thiện, khác biệt được hành khách quý mến và cho nhiều đồ ăn. Nhờ có chúng mà không khí ở chùa cũng có phần nào vui hơn bởi có ai mà chẳng bật cười trước cảnh các chú “tài thiên” đi lại, nhảy nhót và chìa tay xin ăn.


khách tham quan có thể cân nhắc để chọn một trong những ngôi chùa trên núi ở miền Nam với cảnh quan đẹp, di chuyển dễ dàng để du xuân đầu năm mới 2020. Mua vé Vietnam Airline đến với nơi đây để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn dịp đầu xuân năm mới 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.