Mountain View

Tham quan Thánh địa Mỹ Sơn - Đà Nẵng

Khu đền tháp Mỹ Sơn nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2 km, xung quanh là đồi núi. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới từ năm 1999.

Đôi nét độc đáo về Thánh địa Mỹ Sơn

Mua ve may bay di Da Nang gia re thăm Thánh địa Mỹ Sơn thuộc địa phận xã Duy Phú (Duy Xuyên, Quảng Nam), cách Đà Nẵng khoảng 70 km. Khu đền tháp nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2 km, xung quanh là đồi, núi. Trong mạch núi cao khoảng 100 m đến 400 m từ Đông Trường Sơn qua Mỹ Sơn đến kinh đô Trà Kiệu.

Mỹ Sơn là nhà thờ Ấn Độ giáo của quốc gia Chăm Pa. Mỗi vị vua sau khoản thời gian lên ngôi đều đến Mỹ Sơn làm lễ thánh tẩy, dâng cúng lễ vật & kiến thiết xây dựng đền thờ. Mỹ Sơn la điều duy nhất của thẩm mỹ Chăm có quá trình phát triển tiếp tục từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 13. Vào trong năm 700, vua Sambhuvarman thiết kế xây dựng ngôi đền bằng các vật liệu rất bền vững, còn có đến hôm nay.Các triều vua sau đó đều tu sửa các đền tháp cũ & gây dựng đền tháp mới để cho dâng lên các vị thần. Ve may bay gia re giúp du khách thấy được những kết cấu hạ tầng nghệ thuật và thẩm mỹ, điêu khắc tinh xảo còn in dấu đậm nét tại Mỹ Sơn.

Vào năm 1885, di tích Mỹ Sơn được phát hiện bởi một toán lính Pháp. Năm 1898-1899, hai nhà nghiên cứu của Viễn thông Pháp là L.Finot và L.de Lajonquière và nhà kiến trúc sư kiêm khảo cổ học H. Parmentier đã đến đây nghiên cứu văn bia và nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Chăm.

trong những năm 1903-1904, những tài liệu cốt yếu nhất về bia ký và thẩm mỹ và nghệ thuật kết cấu hạ tầng Mỹ Sơn được L.Finot ra mắt. Những đền chính ở Mỹ Sơn thờ một bộ Linga hoặc hình tượng của thần Siva - đấng bảo hộ của rất nhiều dòng vua Chăm Pa. Vị thần được tôn thờ ở Mỹ Sơn là Bhadrésvara - người sáng lập dòng vua thứ nhất của vùng Amaravati vào cuối thế kỷ 4 kết hợp với tên thần Siva, biến thành tín ngưỡng chính thờ thần - vua và tổ tiên hoàng tộc.
>>Thăm khu di tích lịch sử tháp bà Ponagar bằng cách đặt vé đi Nha Trang giá rẻ
Đền tháp ở Mỹ Sơn được chia thành nhiều cụm, xây dựng theo cùng một nguyên tắc. Kết cấu mỗi cụm gồm có một ngôi đền thờ chính (Kalan), bao quanh bằng những ngôi tháp nhỏ hoặc công trình phụ. Ngôi đền chính tượng trưng cho núi Meru - trung tâm vũ trụ, là nơi hội tụ của thần linh và thờ thần Siva

Các đền phụ (miếu phụ) thờ các vị thần trông coi hướng trời. ngoài ra còn có những công trình phụ là những ngôi tháp thường sẽ có mái lợp ngói, là chỗ khách hành hương sửa lễ, cất giữ đồ tế lễ. Đền thờ của người Chăm không dùng cửa sổ, chỉ các công trình tháp phụ mới có.Trải qua biến cố, chiến tranh nhiều công trình kiến trúc cổ bị hư hỏng. Hiện tại thánh địa Mỹ Sơn thu hút rất nhiều du khách trong & ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu và khám phá.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.