Mountain View

Khám phá kinh thành Huế - điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Huế

Trải qua nhiều đời vua chúa nhà Nguyễn, ngày nay kinh thành Đại Nội Huế vẫn còn ẩn giấu nhiều điều bí ẩn chưa có lời giải thoả đáng. Đó là thông tin về những hầm vàng bạc khổng lồ dưới thời vua Minh Mạng.

Đôi nét lịch sử về Kinh Thành Huế

Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ sau đó đi bằng ô tô tới tòa thành ở cố đô Huế được gọi là Kinh thành Huế. Trong suốt 143 năm, từ 1802 đến 1945 thì nơi đây là nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn . Hiện nay, Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.

Vua Gia Long tiến hành điều tra khảo sát mảnh đất Huế từ năm 1803, và cho khởi công thiết kế và xây dựng Kinh thành Huế từ 1805 và vào năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng thì hoàn chỉnh.


Kinh Thành Huế tọa lạc bên bờ Bắc sông Hương, có diện tích mặt bằng là 520 ha. Kinh Thành và mọi công trình kết cấu hạ tầng của Hoàng Thành, Tử Cấm Thành đều xoay về phía nam.

Vòng thành cao 6,6m, dày 21m, có chu vi gần 10 km, được xây khúc khuỷu với những pháo đài được bố trí cách đều nhau. Đi kèm là đại bác, các pháo nhãn, kho đạn. Vòng thành ban đầu chỉ đắp bằng đất, và mới bắt đầu xây gạch mãi đến cuối đời Gia Long. Bên ngoài vòng thành có một hệ thống hào bao bọc nhằm mục đích phòng thủ.
Mua vé máy bay giá rẻ tới Kinh Thành Huế du lịch

Thành có 10 cửa chính, và đặc biệt có thêm một cửa có tên gọi là Trấn Bình Môn thông với thành phụ ở góc Đông Bắc của Kinh Thành - Trấn Bình Đài (còn gọi là thành Mang Cá), và hai cửa bằng đường thủy thông Kinh Thành với bên ngoài qua hệ thống Ngự Hà.

Bên trong Hoàng thành có Điện Thái Hoà, dung làm nơi thiết triều, có các miếu thờ; & Tử Cấm thành - nơi ăn ở hoạt động của vua & hoàng gia. Bên trong Tử Cấm thành có hàng chục công trình kiến trúc với quy mô lớn bé khác biệt, được phân bố làm nhiều khu vực

Quần thể di tích Kinh thành Huế là nét đặc sắc và di sản quý báu của các triều đại xưa để lại. Vì vậy, nơi đây đón nhận sự quan tâm đặc biệt của du khách, cũng như cần được bảo tồn và gìn giữ cho thế hệ tương lai

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.