Mountain View

1 Ngày tràn đầy thú vị với đỉnh Thùy Sơn - thuộc ngũ hành sơn

Du khách mua ve may bay gia re đến thăm quan hang động và chùa chiền tại hòn Thủy Sơn có thể đi bằng hai con đường: cổng phía Tây của núi gồm có 156 bậc tam cấp dẫn đến chùa Tam Thai hoặc lên cổng phía Đông gồm có 108 bậc dẫn lên chùa Linh Ứng, đa số du khách đều lên núi theo cổng phía Tây và đi xuống bằng cổng phía Đông. Ngày nay đã có thang máy lên hòn Thủy Sơn 1 cách nhanh chóng (xem hình).

Đôi nét về ngọn núi Thủy SơnLối lên Thủy Sơn là những bậc đá tự nhiên, được sắp xếp theo hình bậc thang, có lan can hai bên cao khoảng tầm 0.6m, độ rộng của đường đi khoảng tầm từ 3m - 5m nên dù có tương đối nhiều đoàn khách lên xuống cùng lúc cũng đơn giản và dễ dàng. Bậc tam cấp có độ dốc thoai thoải, tổng chiều dài có chiều cao chỉ ở mức 80m so với mực nước biển và du khách chỉ mất chừng 5 đến 10 phút để cho leo lên hết chặng đường này. sau đó, quý khách khởi đầu tham quan các động & chùa trên một địa hình thoai thoải & tương đối phẳng phiu. quý khách không nên quá lo lắng cho việc mất sức khi leo núi vì suốt chiều dài của đoạn đường 156 tam cấp có nhiều chiếu nghỉ được đặt các ghế đá để cho du khách tạm nghỉ chân lấy sức trước lúc tiếp tực lên đến chùa Tam Thai.

Ngọn Thủy Sơn là ngọn được vua Minh Mạng đến ngự du viếng cảnh nhiều nhất, Nhà Vua đã đến đây 3 lần vào các năm Minh Mạng thứ VI (1825), Minh Mạng thứ VIII (1827), và Minh Mạng thứ XVIII (1837). Ngay lần đến vãng cảnh đầu Nhà Vua đã cho xây dựng hai con đường bậc cấp lên núi, đó là lối lên chùa Tam Thai và lối lên chùa Linh Ứng.
Đặt vé đi Đà Nẵng tham quan ngọn Thủy Sơn

Ngọn cao nhất 106m ở hướng tây Bắc của Thủy Sơn gọi là Thượng Thai bao gồm Vọng Giang Đài, chùa Tam Thai, chùa Tam Tôn, chùa Từ Tâm, khu nhà Hành Cung, động Hoa Nghiêm, động Huyền Không & động Linh Nham, ngọn thấp hơn một ít ở phía nam gọi là Trung Thai gồm có Cổng Trời (Cổng Vân Căn Nguyệt Quật), động Vân Thông, động Thiên Long, động Thiên Phước Địa; ngọn phía đông thấp nhất gọi là Hạ Thai bao gồm Vọng Hải Đài, chùa Linh Ứng, tháp Xá Lợi và động Tàng Chơn.

Ngoài ra tại Thủy Sơn du khách có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt 2 di vật cổ quý hiếm, đó là bia cổ Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật tại động Hoa Nghiêm và tấm kim bài hình quả tim lửa có bút tích của Vua Minh Mạng ban tặng cho chùa Tam Thai
>>Những thác nước hùng vĩ khi đặt vé máy bay giá rẻ đi nha trang thì ai cũng muốn chinh phục nó

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.