Mountain View

Thác Hang Cọp - Huyền thoại bao giờ trở lại?

Du lịch Đà Lạt với vé máy bay giá rẻ để khám phá lịch sử nơi đây vào những năm 90, đây là một khu du lịch thác Hang Cọp được đầu tư và quy hoạch xây cất bài bản, có các cửa hàng ăn uống và quà lưu niệm. Nhưng một thời gian sau, một trong những ngọn thác mới hình thành hoành tráng hơn hẳn như là thác Prenn, thác Datanla ... Đã làm lu mờ đi ngọn thác hùng vĩ này, tới nay thác Hang Cọp Đà Lạt chỉ còn trong phế tích, nhưng ngọn thác vẫn ngày đêm gầm thét như níu giữ 1 thời hoàng kim của chính nó.

Lịch sử ra đời cái tên Thác Hang Cọp


Đặt vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ để tìm hiểu nguồn gốc ra đời của cái tên Thác Hang Cọp. Thác mang tên là Hang Cọp xuất phát điểm từ 1 câu chuyện có thật từ thời điểm cách đó hơn 1 thế kỷ. thời điểm lúc đó nơi đây xuất hiện một con hổ vô cùng hung dữ, đêm tối dân làng không dám ra khỏi nhà, ban ngày thì không có gan vào rừng đốn củi, kiếm thức ăn. Trước tình trạng nguy nan đó, một dũng sĩ người C'Ho đã tình nguyện vào rừng bắt hổ, chàng dành hơn 1 tháng để cho theo dõi và chuẩn bị cung nỏ, một hôm chàng bắt gặp con hổ đang ở bìa rừng, sau khi tiếp cận được con hổ chàng đã bắn một mũi tên trúng vào thân, nó đau đớn gào thét và bỏ chạy thẳng vào rừng sâu, theo đó con hổ không thể trở về nữa, dân làng bắt đầu vào rừng kiếm thức ăn & quay trở về cuộc sống thông thường. để có thể tưởng nhớ công ơn của dũng sĩ người K'Ho thời trước ấy, khu du lịch thác Hang Cọp đã cho xây dựng một bức tượng dũng sĩ to lớn, tay cầm cung giương thăng thiên.


Lúc bấy giờ khu du lịch thác Hang Cọp đã xuống cấp nghiêm trọng, mọi người đến đây hoàn toàn có thể gửi xe & trả phí 10 000đ cho những người trông coi và men theo con đường lát đá đầy rêu phong cùa thời gian để xuống chân thác. Phía trên đỉnh thác vẫn còn lưu giữ lại một chiếc cầu treo với những thanh sắt đã gỉ sắc, những tấm ván lót cầu đã mục nát theo thời gian. Bên cạnh chiếc cầu treo là một cái hang nhỏ, nơi này được gọi là Hang Cọp và cũng chính sự có mặt của chiếc hang nhỏ trên đỉnh ngọn thác này nên du khách đã đặt cho ngọn thác cái tên là thác Hang Cọp. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách đi thẳng đường Trần Hưng Đạo, đến đường Hùng Vương, cuối đường rẻ phải hướng về Trại Mát chạy thêm 5km nữa rẻ trái là đến thác.
Nếu có thời gian, hãy đặt vé đi đà nẵng , Nha Trang, Đà Lạt, Phú quốc đế có những ngày nghỉ giải tỏa căng thẳng mệt mỏi nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.