Mountain View

Đến Tokyo 9 điều về tàu điện ngầm sẽ khiến du khách nước ngoài ghen tỵ.

9 điều về tàu điện ngầm Tokyo khiến du khách nước ngoài đến du lịch Nhật Bản phải ghen tỵ

Anna Fifield, phóng viên của Washington Post trong thời gian sống tại Tokyo, Nhật Bản đã có dịp tìm hiểu về hệ thống tàu điện ngầm tại đây. Nó có thể phục vụ tới 8 triệu hành khách mỗi ngày. Nhà ga Shinjuku thậm chí còn được đưa vào sách kỷ lục Guinness với hơn 200 lối ra/ vào, chuyên chở trung bình 3,64 triệu lượt khách/ ngày.
Theo cô, tàu điện ngầm Tokyo lớn và phức tạp hơn bất cứ hệ thống tàu điện nào ở Mỹ. Tuy nhiên, với ứng dụng hướng dẫn và thẻ Smartrip, bất kỳ ai đến du lịch Nhật Bản cũng có thể làm chủ tuyến đường đi của mình một cách dễ dàng. Dưới đây là một số đặc điểm khiến người Mỹ “phát điên”:
Sự đúng giờ gần như tuyệt đối
Bạn có thể thấy rất nhiều người ngủ trên tàu, nhưng rồi họ đột nhiên thức giấc và xuống đúng ga đoàn tàu chuẩn bị dừng. Lý do là các chuyến tàu đều chạy theo một lịch trình nghiêm ngặt, nhờ đó hành khách có thể đặt báo thức và đeo tai nghe. Tiếng chuông báo sẽ khiến họ thức giấc và xuống đúng ga mong muốn.
Hành khách có thể ngủ trên tàu mà không sợ lỡ bến. Ảnh: Anna Fifield.
Hành khách có thể ngủ trên tàu mà không sợ lỡ bến. Ảnh: Anna Fifield.
Cực kỳ trật tự
Ngay cả vào giờ cao điểm, khi các sân ga chật kín người thì bạn cũng không thấy sự hỗn loạn. Từng hàng người đứng xếp hàng trước vạch kẻ và chỉ đi lên khi người cuối cùng trên tàu bước xuống.
Cực kỳ sạch sẽ
Đừng lấy làm ngạc nhiên khi bạn luôn thấy nhân viên quét dọn và khử trùng tay vịn. Các nhà ga của Tokyo có rất ít thùng rác, nhưng mọi người luôn đem rác theo mình và chỉ vứt vào nơi quy định.
Luôn có nhân viên quét dọn và khử trùng tay vịn. Ảnh: Anna Fifield.
Luôn có nhân viên quét dọn và khử trùng tay vịn. Ảnh: Anna Fifield.
Tham khảo => dai ly Air Asia chinh thuc tai Viet Nam 
Cực kỳ an toàn
Các đường kẻ luôn được làm mới để giữ hành khách ở vị trí an toàn. Ở những nhà ga cũ, luôn có nhân viên đảm bảo mọi người đứng sau vạch vàng khi tàu đến và rời ga. Vào giờ cao điểm, du khách sẽ thấy một hàng rào nhân viên đứng giang tay để giữ mọi người di chuyển an toàn và hiệu quả tối đa.
Hàng rào nhân viên trong giờ cao điểm. Ảnh: Anna Fifield.
Hàng rào nhân viên trong giờ cao điểm. Ảnh: Anna Fifield
Dịch vụ đồ ăn phong phú
Bạn có thể tìm thấy các máy bán hàng tự động với đủ mọi đồ ăn, thức uống, kể cả kem hay khoai tây chiên. Tuy nhiên, không một hành khách nào ăn uống trên tàu.
Không có ô nhiễm tiếng ồn
Bạn hầu như không nghe thấy ai nói chuyện khi đang ở trên tàu, hoặc nếu có, đó sẽ là giọng một hành khách thì thầm: “Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện. Tôi đang trên tàu điện ngầm”.
Biển cảnh báo ở khắp nơi
Các biển báo như Hãy cẩn thận khi say rượu hay đứng cạnh đường tàu, khi đang đi bộ nhắn tin… được mô phỏng bằng những hình vẽ đáng yêu và sinh động.
Ứng dụng hỗ trợ
Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ giúp hành khách chọn tuyến đường đi ngắn và thuận tiện nhất. Bạn cũng có thể tìm đến các điểm phát wifi miễn phí với hướng dẫn bằng tiếng Anh.
Nhà vệ sinh sạch sẽ
Tất cả nhà vệ sinh ở Tokyo đều sạch sẽ, khô ráo, với những trang thiết bị hiện đại.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.