Mountain View

Hãng hàng không của Triều Tiên trong mắt du khách nước ngoài

Đội ngũ tiếp viên của Air Koryo được đánh giá là đúng giờ, lịch thiệp và chuyên nghiệp với khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Theo vnexpress

Đặt ve may bay di Trung Quoc tại đây.

Sam Chui là một blogger nổi tiếng với nhiều bài báo trên những trang tin uy tín như CNN, Bloomberg, The National,... Sam chia sẻ trên blog cá nhân trải nghiệm trong chuyến bay từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng của hãng hàng không Air Koryo.

Tháng 9/2016, tôi đã đến Triều Tiên để tham dự festival hàng không đầu tiên của nước này, Wonsan Air Festival.

Chỉ có hai hãng bay được cấp phép tới Triều Tiên là Air China  Air Koryo. Trong đó, Air Koryo phục vụ phần lớn chuyến bay nội địa và quốc tế của Triều Tiên tới các thành phố Bắc Kinh, Thẩm Dương, Thượng Hải (Trung Quốc) và Vladivostok (Nga). Hầu hết hành khách lựa chọn bay đến Bình Nhưỡng từ Bắc Kinh vì đây là con đường thuận lợi nhất.Sam Chui (giữa) chụp ảnh cùng các hành khách trên khoang thương gia. Ảnh: Sam Chui.

Những trải nghiệm trên ghế thương gia của Air Koryo giúp tôi làm rõ câu hỏi về chất lượng của hãng hàng không được liệt vào hàng tệ nhất thế giới, với đánh giá 1 sao trên bảng xếp hạng của Skytrax.

Check-in

Air Koryo làm thủ tục check-in cho hành khách tại nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Bắc Kinh. Hành khách có thể đến trước giờ khởi hành 3 tiếng. Quá trình làm thủ tục quy củ và nhanh chóng với cửa check-in phân làm hai khu vực dành cho khách mua vé phổ thông và vé hạng thương gia.

Phòng chờ hạng thương gia

Trong thời gian chờ lên máy bay, hành khách hạng thương gia của Air Koryo được mời sử dụng các dịch vụ tại phòng chờ của Air China tại nhà ga số 2. Không gian phòng chờ rộng rãi nhưng cần nâng cấp, hành khách có nhiều lựa chọn về đồ ăn, thức uống.

Làm thủ tục lên máy bay

Tại cửa máy bay, đội ngũ tiếp viên đón khách bằng câu chào tiếng bản địa. Khoang ghế hạng thương gia có 3 hàng, mỗi hàng 2 ghế. Tôi ngồi ghế 3C, ngay sát lối đi.

Không gian để duỗi chân rộng hơn hầu hết những chuyến bay ngắn của Mỹ và các nước châu Âu. Ghế ngồi tạo cảm giác thoải mái với lớp lót bằng da và gối lụa kê lưng.

Trong thời gian chờ, hành khách được phục vụ khăn nóng và đồ uống chào mừng. Chuyến bay cất cánh muộn 30 phút vì nhiều chuyến bay cùng giờ hoạt động tại sân bay Bắc Kinh.

Dịch vụ trên máy bay

Tôi thử nước soda nho, đồ ăn khai vị (gồm thịt nguột, cá hồi, tôm rán, hoa quả,...) trước khi dùng món chính là kimbap và gọi thêm bia Triều Tiên. Toàn bộ bữa trưa được phục vụ trong khoảng 1,5 giờ.Tiếp viên phục vụ khăn lạnh cho hành khách. Ảnh: Sam Chui.


Lời kết

Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời trên ghế thương gia của Air Koryo. Đội tiếp viên đúng giờ, lịch thiệp và chuyên nghiệp, họ có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Tôi sẽ không đánh giá việc Air Koryo có xứng đáng nhận 1 sao hay không, tôi nghĩ bạn nên tự mình thử dịch vụ của họ để có cái nhìn trực quan.

Mặc dù những dịch vụ của Air Koryo có nhiều khác biệt so với các hãng bay phổ biến, tôi mong bạn có thể nghĩ thoáng hơn để tận hưởng khoảng thời gian bay với hãng hàng không của Triều Tiên này. Chất lượng dịch vụ của họ có thể khiến nhiều hãng hàng không của Mỹ hay các nước châu Âu phải "hổ thẹn".


Hãy liên hệ cho chúng tôi để có vé đi Trung Quốc với Air China , China Southern Airlines, với giá rẻ nhất bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.