Mountain View

Trung Quốc sẽ bỏ tù người dùng điện thoại di động trên máy bay

Hành khách cần tắt điện thoại hoàn toàn khi đi trên các chuyến bay ở Trung Quốc, nếu bị phát hiện sẽ chịu phạt tù 5 ngày hoặc nộp phạt hơn 7.200 USD.

Đặt ve may bay di Trung Quoc tại đây.

Theo quy định của Trung Quốc, dùng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi trong chuyến bay có thể đe dọa an ninh công cộng. Điện thoại phải được tắt khi cất cánh và hạ cánh, theo Cnet.Ở một số quốc gia trên thế giới, hành khách có thể chỉ bị nhắc nhở việc dùng điện thoại trên máy bay, nhưng tại Trung Quốc, đây được coi là một hành vi phạm tội, có thể ngồi tù. Ảnh: Fonearena

Nếu hành khách coi thường các quy định trên và cố tình làm trái luật thì có thể bị giam giữ 5 ngày. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng, hành khách có thể bị phạt đến 7.265 USD và bị coi là một tội phạm hình sự.

Theo Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), từ 5/1 đến 6/2, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ 3 hành khách vì sử dụng điện thoại di động trong các chuyến bay.
Các trường hợp xảy ra trên chuyến bay từ Hắc Long Giang và Giang Tây đến sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 5/1, 5/2 và 6/2. Cả 3 hành khách đã bị phạt tù 3-5 ngày vì không chịu tắt điện thoại trong quá trình cất cánh, nghe nhạc và gọi điện thoại trong suốt chuyến bay. 
Zhu Tao, giám đốc bộ phận vận tải hàng không tại CAAC, cho biết trong tháng 8/2016, việc sửa đổi các quy định hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay đã được soạn thảo và các quy tắc dần được nới lỏng vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017.


Hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý China southern Airlines để có vé may bay giá rẻ nhất đi Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…, từ Việt Nam bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.