Mountain View

Khách Trung Quốc đến Việt Nam trong tháng Tết tăng gần 70%

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1 đạt một triệu lượt, trong đó khách Trung Quốc chiếm gần 25%.

Đại lý Vietnam Airlines chính thức tại Việt Nam.

Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến nước ta đạt 1.007.238 lượt trong tháng đầu năm, tăng hơn 23% so với cùng kỳ. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm hơn 80%.

Khách nước ngoài đạp xe khám phá miền Tây. Ảnh: Thanh Thu

Các thị trường khách trọng điểm của du lịch Việt Nam đều có sự tăng trưởng, trong đó ấn tượng nhất là khách đến từ Trung Quốc, chiếm gần một phần tư lượng khách quốc tế với 247.600 lượt, tăng hơn 67% so với cùng kỳ năm ngoái.Tính riêng lượng du khách từ Trung Quốc đến Việt Nam trong tháng 1 đã gấp 2,7 lần du khách đến từ châu Mỹ và bằng lượng du khách của cả châu Âu và châu Đại Dương cộng lại.

Tháng 1 năm nay cũng đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của khách Campuchia sau nhiều tháng sụt giảm, khi đứng thứ 3 về mức độ tăng trưởng (tăng 34% so với cùng kỳ).
Việc miễn thị thực cho công dân 5 nước Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha tiếp tục góp phần thu hút lượng khách từ khu vực Tây Âu, với mức tăng trưởng từ 4 đến 27%.
Khách du lịch nội địa trong tháng 1 đạt 5,7 triệu lượt khách (trong đó, khách lưu trú đạt 2,8 triệu lượt). Tổng thu từ khách du lịch đạt 38.600 tỷ đồng, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm trước.

Năm ngoái, Việt Nam đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, trong đó khách Trung Quốc chiếm tỷ trọng cao, gần 2,7 triệu lượt, đánh dấu mức tăng trưởng kỷ lục từ thị trường này.


Hãy liên hệ cho chúng tôi để có vé nội địa Việt Nam cũng như quốc tế như ve may bay di Trung Quoc, Nhật Bản…, giá ưu đãi nhất hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.