Mountain View

Nhật Bản lại gây tranh cãi vì dùng cá đông lạnh để trang trí

Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản bị nhận nhiều lời chỉ trích vì sử dụng cá đông lạnh để trang trí các tác phẩm nghệ thuật.


Đặt ve may bay di Nhat Ban tại đây.

Lễ hội nghệ thuật tuyết Sapporo ở Hokkaido của Nhật Bản đang vấp phải tranh cãi gay gắt của người dân khi ban tổ chức sử dụng cá đã chết, cá đông lạnh để trang trí các tác phẩm nghệ thuật bằng băng.Nhiều du khách đến lễ hội năm nay đều tỏ ra không hài lòng với việc nhìn thấy các tác phẩm dùng cá để trang trí. Ảnh: Stock.


Một trong những tác phẩm lớn, được trang trí từ 9 loài sinh vật biển (gồm cá hồi và cua tuyết), và tạo từ 9 khối băng có chiều dài gần 1 m. Theo dự kiến, lễ hội sẽ bế mạc vào ngày 12/2.

"Đây là các tác phẩm nghệ thuật. Chúng tôi muốn tiếp tục sản xuất chúng trong tương lai", Seiichi Shinoda, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Susukino nói với RocketNews24 nhằm đáp lại chỉ trích từ phía dư luận.

Xem thêm => Khuyễn mãi Qatar Airways tại đây


Đây là lễ hội thường niên, đã được tổ chức 68 lần. Năm nay, một nửa tác phẩm nghệ thuật được tạo nên dùng cá chết để trang trí. Một số tác phẩm nghệ thuật điêu khắc năm nay khắc họa chân dung những người nổi tiếng như Tổng thống Donal Trump, các nhân vật trong Star Wars.

Đây không phải là đầu tiên Nhật Bản sử dụng cá đông lạnh để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Tuy vậy lễ hội năm nay vẫn bị dư luận phản đối. Cuối năm 2016, một công viên chủ đề ở thành phố Kitakyushu phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt của dư luận khi chôn 5.000 con cá sống dưới sân băng. Sau đó, nơi này phải đóng cửa.


Hãy liên hệ cho chúng tôi để có vé máy bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…,  giá rẻ nhất của All Lippon Airways đại lý chính thức tại Việt Nam bạn nhé. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.