Mountain View

Trèo lên đầu, lội bãi sình cướp phết lấy may

Dù Ban tổ chức giới hạn 100 người được tham gia cướp phết ở hội Hiền Quan (Phú Thọ), nhưng đã có hàng nghìn thanh niên lao vào dẫm đạp, tranh giành.
Đại lý Jetstar Pacific chính thức tại Việt Nam.Hội phết Hiền Quan (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) được tổ chức từ ngày 12 đến 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tưởng nhớ hai vị thành hoàng là Thiều Hoa công chúa, một nữ tướng dưới thời Hai Bà Trưng có công đánh giặc và Mộc Trang đại vương thời nhà Đinh có công dẹp loạn 12 sứ quân.Cướp phết là điểm chính của hội phết Hiền Quan. Có 6 quả phết và 3 quả Chúi để những người tham gia lễ hội cùng giành lấy. Hai thứ này được làm từ củ tre sơn đỏ, trong đó quả phết có đường kính khoảng 6-7 cm và quả Chúi nhỏ hơn, khoảng 4–5 cm.Ông chủ tế cầm quả phết từ đền ra bãi với sự hộ tống của cảnh sát cơ động và người dân địa phương.Theo Ban tổ chức, hội phết Hiền Quan 2017 chỉ chọn 100 người chia làm hai đội thi đấu với nhau, mỗi đội sẽ được phân biệt bằng đai xanh, đai đỏ. Tuy nhiên, khi quả phết xuất hiện, đã có hàng nghìn trai tráng lao đến tham gia cướp phết, dẫn đến cảnh hỗn loạn ngay sau đó.Người dân quan niệm rằng nếu giành được quả phết hay chỉ chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn, do vậy ai cũng hăng hái xông vào tranh cướp, thậm chí dẫm đạp lên người nhau.Quả phết bay ra ngoài khu vực quy định, các thanh niên vội lao ra, không ai muốn chịu thua.Xem thêm => Khuyễn mãi Cebu Pacific tại đây.Các thanh niên đua nhau vượt qua một bãi sình lầy để nhảy vào bãi phết.Cướp phết cả dưới nước, người giữ phết bơi vào bờ trong sự bảo vệ của đồng đội.Phạm vi của bãi Phết 2017 khoảng 1.500 m2, được đóng cọc và quây dây bốn góc.Xung quanh bãi phết có lực lượng an ninh túc trực, sẵn sàng can thiệp khi xuất hiện dấu hiệu ẩu đả.


Niềm vui khi đội nhà giành được quả phết. Nhiều người chạy theo xin sờ vào quả phết lấy may.Người dân đứng ngoài khu vực quy định để xem cướp phết.


Hãy liên hệ cho chúng tôi để có ve may bay di Ha Noi, Điện Biên…,  cũng như tất cả các địa điểm nội địa Việt Nam cũng như Quốc tế với giá rẻ nhất bạn nhé.


Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.