Mountain View

Chùa Đồng Yên Tử bị bôi bẩn bằng chữ viết


Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh sẽ dùng kỹ thuật đánh bóng đồng để xoá các chữ viết, ký hiệu mà du khách khắc lên chùa Đồng Yên Tử.


Đại lý Vietnam Airlines chính thức tại Việt Nam.


Chùa Đồng Yên Tử nặng hơn 70 tấn. Ảnh: Minh Cương

Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử cho biết, đơn vị vừa đề nghị Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh triển khai việc xóa chữ viết khắc lên chùa Đồng.

Xem thêm => Khuyễn mãi Vietjet Air tại đây.

Theo ông, chùa Đồng tọa lạc trên đỉnh Yên Tử, được khởi dựng từ thời Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Trải qua nhiều thay đổi theo thời gian, năm 2007, chùa được đúc hoàn toàn bằng đồng nguyên chất với chiều dài 4,6 m, rộng 3,6 m, cao 3,35 m và nặng hơn 70 tấn. 
Từ năm 2009 đến 2010, nhiều du khách khi đi lễ đã vô ý khắc chữ, ký hiệu lên thân chùa Đồng. 


"Khu vực bị bôi bẩn nhiều nhất là phía sau Chùa. Để khắc được các chữ này phải dùng một vật cứng bằng kim loại", ông Dũng nói và cho biết tới đây Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh sẽ cho xóa các chữ viết trên thân chùa bằng kỹ thuật đánh bóng đồng.


Các chữ viết, ký hiệu được khắc lên chùa Đồng Yên Tử. Ảnh: Minh Cương

Ông Dũng cũng cho biết, nhân viên Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử thường xuyên dùng loa tay để tuyên truyền du khách không chà xát tiền, cài tiền và khắc chữ lên chùa Đồng. Tuy nhiên, dịp sau Tết Nguyên đán vẫn có một số du khách không chấp hành quy định, dùng tiền lẻ cọ vào chuông, khánh và chùa trên di tích Yên Tử.Hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý Vietnam Airlines để có vé đi nội địa với giá rẻ nhất như ve may bay di Ha Noi. Hải Phòng, Điện Biênó Sài Gòn…, tại đây bạn nhé. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.