Mountain View

Ý nghĩa chấm đỏ trên trán phụ nữ Ấn Độ

“Bindi”, chấm đỏ trên trán phụ nữ được xem như dấu hiệu của những điều tốt lành và may mắn. Cái tên này xuất phát từ “bindu”, theo tiếng Phạn là “điểm” hoặc “chấm” màu đỏ làm từ bột châu sa.

Đặt ve may bay di An Do tại đây.Chấm đỏ được xem như nét quyến rũ của phụ nữ Ấn Độ. Ảnh: Pinterest


Bindi có nguồn gốc từ thời cổ đại nhưng đã mất dần đi ý nghĩa trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó có thể được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới như một loại phụ kiện hay đồ trang sức. Tuy nhiên, trong truyền thống Ấn Độ, bindi vẫn có ý nghĩa đặc biệt dù không quy định phải là màu đỏ như trước.
Xem thêm => khuyễn mãi Emirates tại đây Theo quan niệm của người Ấn Độ, chấm đỏ thường có hai tầng ý nghĩa chủ đạo. Thứ nhất, nó giúp chỉ ra thân phận của phụ nữ. Chỉ những người đã kết hôn mới được điểm nốt ruồi may mắn, đang có tình yêu và sống trong hạnh phúc. Các goá phụ không được phép làm điều này mà phải mặc đồ đen tượng trưng cho sự mất mát.


Thứ hai, khu vực giữa hai lông mày được xem như nơi tập trung trí tuệ, sự minh mẫn và mang lại sức mạnh tinh thần. Trong văn hoá của người Hindu, cầu nguyện là một phần không thể thiếu, nhưng họ không thể dùng cả ngày để cầu nguyện. 

Bindi có nguồn gốc từ thời cổ đại

Vì thế, chấm đỏ trên trán như lời nhắc nhở về mục đích cuộc sống, giúp họ thấy cần phải làm gì để đạt tới sự giác ngộ. Nhiều người còn cho rằng dấu đỏ bindi như con mắt thứ ba của người Ấn Độ.Hãy liên hệ cho chúng tôi để có vé máy bay đi Ấn Độ, đi Úc, Myanmar..., của hãng hàng không Tiger Airways chính thức tại Việt Nam bạn nhé. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.