Mountain View

Những quy định không tưởng chỉ có ở Triều Tiên

Không xem tivi, không gọi điện thoại quốc tế, chỉ được nghe các bài hát ca ngợi Kim Jong-Un là những quy định chỉ có ở Triều Tiên.

Đại lý Vietnam Airlines chính thức tại Việt Nam.

Có rất nhiều việc đơn giản hàng ngày lại bị coi là phạm pháp ở Triều Tiên. Dưới đây là 10 điều du khách cần lưu ý:

Uống rượu

Năm 2013, một sĩ quan quân đội Triều Tiên đã bị xử tử do uống rượu trong thời gian 100 ngày để tang ông Kim Jong-Il. Lãnh tụ Triều Tiên đứng ở vị trí tối cao và du khách cần phải tuân thủ mọi luật lệ đề ra có liên quan tới họ, bao gồm việc tặng hoa cho bức tượng và cúi chào khi cần thiết. Không tôn trọng lãnh tụ sẽ khiến du khách gặp rắc rối lớn, thậm chí là bị kết án lao động khổ sai.

Xem tiviNăm 2014, Triều Tiên đã xử tử công khai 80 người do xem các chương trình truyền hình Hàn Quốc. 10.000 người, bao gồm cả trẻ em đã bị buộc phải chứng kiến buổi xử tử ngày hôm đó.

Lái xe

Chỉ có cán bộ nhà nước mới được phép sở hữu xe hơi. Do đó, tỷ lệ sở hữu xe hơi của người dân nước này 1:100.

Nghe nhạc


Tại Triều Tiên, du khách chỉ có thể nghe những bài hát ca ngợi tài năng của ông Kim Jong-Un.


Xem thêm => khuyễn mãi Tiger Air tại đây.


Triều Tiên không có internet và du khách bị cấm mang điện thoại theo người. Điện thoại và máy ảnh sẽ bị tịch thu tại biên giới để đảm bảo không chứa nội dung “chống phá nhà nước” và sẽ trả lại khi du khách rời đi. Quy định này đã được nới lỏng hơn nhiều so với trước kia.

Không được bày tỏ ý kiến

Bất cứ ai chỉ trích chế độ đều bị bắt và gửi đến trại giáo dưỡng. Vì vậy, du khách cần cẩn thận trong từng câu nói của mình.

Ra nước ngoài

Người Triều Tiên không bao giờ được phép ra nước ngoài du lịch, đặc biệt là Hàn Quốc. Họ sẽ bị truy đuổi và xử tử.

Gọi điện thoạiGọi điện cho một người nào đó bên ngoài Triều Tiên có thể khiến bạn bị khép vào tội tử hình. Năm 2007, một người đàn ông đã bị bắn chết ngay tại sân vận động sau khi thực hiện nhiều cuộc gọi quốc tế.

Từ bỏ đức tin trong thời gian ngắn

Triều Tiên là một nhà nước vô thần và phá hủy mọi tôn giáo trong nước. Việc theo đạo trong biên giới Triều Tiên có thể khiến du khách bị bắt, giam giữ và trục xuất. Năm 2013, một phụ nữ theo đạo Thiên chúa đã bị xử tử công khai với cáo buộc truyền bá Kinh thánh.


Xem phim khiêu dâm


Hình phạt duy nhất cho việc bán và xem phim khiêu dâm là tử hình.


Kết nối internet


Triều Tiên không có internet để đề phòng các hành động tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý Vietnam Airlines để có ve may bay di Han Quoc, Nhật Bản…, với giá ưu đãi nhất từ Việt Nam tại đây. 

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.