Mountain View

Du lịch một mình và 10 điều thú vị chưa ai nói với bạn


Vượt qua được nỗi sợ cô đơn, bạn sẽ thấy chuyến du lịch một mình không hề tẻ nhạt và hơn tất cả bạn sẽ thu lượm được nhiều bài học giá trị cho bản thân.

Du lịch một mình và 10 điều thú vị chưa ai nói với bạn

Bạn ở một mình, và điều đó thật tuyệt
Từ trước đến nay, không có bất cứ một cảm giác nào trên thế giới có thể so sánh với cảm giác bị cô đơn một mình. Nó thậm chí còn tồi tệ ngay cả khi bạn đang ở trong một thành phố đông đúc như New York. Chỉ cần bạn tách mình ra khỏi bạn bè, người thân và gia đình, bạn sẽ bước vào trạng thái cô đơn không mong muốn. Tuy nhiên, đi du lịch (đặc biệt là du lịch nước ngoài), bạn sẽ dần dần trở nên yêu thích quãng thời gian một mình đó. Vì lúc đó bạn được tự do làm tất cả những điều mình thích. Đơn giản bạn được chính là bản thân bạn, và bạn sẽ cảm thấy mình là người hạnh phúc như thế nào. Du lịch cho phép bạn trở nên hoàn toàn độc lập, và đó chính là cảm giác giải thoát bản thân tuyệt vời nhất trên thế giới mà bạn có thể biết đến.


Bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao những điều nhỏ nhặt
Đi du lịch một mình giúp bạn mở mang đầu óc, và bắt đầu đánh giá cao những điều nhỏ nhặt. Bạn sẽ biết tận hưởng mọi điều tuyệt vời do du lịch mang lại, bởi một khi bạn đã đánh đổi một số tiền không nhỏ để đi du lịch, bạn phải thu về ít nhất một điều gì đó có ý nghĩa. Chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, hay trải nghiệm những vùng đất mới lạ, thưởng thức những món ăn ngon, hay mua sắm những món quà phù hợp… Trên hết, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào trên đường đi du lịch, như việc bạn sẽ cố gắng dậy sớm để ngắm cảnh mặt trời mọc trên bãi biển, thay vì chúi mũi vào máy tính hoặc màn hình ti vi.
Ảnh: contiki.com
Ảnh: contiki.com
Biết cách trân trọng hiện tại
Nếu bạn lúc nào cũng sa lầy trong những vấn đề không hay của quá khứ và lo lắng về những việc sẽ xảy đến trong tương lai, thì lời khuyên tốt nhất là bạn… không nên như thế nữa. Hãy cải thiện bằng cách tập trung vào làm những việc có ích ngay bây giờ. Hãy cảm ơn thời khắc hiện tại mà bạn đang sống để có thể thực hiện những ước mơ mà bạn mong muốn. Học hỏi từ quá khứ, nhưng không để cho nó “điều khiển” tâm trí bạn. Chuẩn bị cho tương lai, nhưng không quên biết ơn ngày hôm nay. Làm được điều đó, hạnh phúc sẽ tìm đến với bạn.
Ảnh: huffingtonpost
Ảnh: huffingtonpost
Bạn thực sự mạnh mẽ hơn bạn nghĩ
Đi du lịch, đặc biệt là du lịch một mình, bạn sẽ có cơ hội chứng tỏ bản thân và chinh phục được mọi nỗi sợ hãi tồn tại trong chính bản thân mình. Và rồi bạn sẽ nhận ra rằng mình có thể xử lý mọi tình huống tốt hơn nhiều hơn so với những gì bạn nghĩ trước đó bạn có thể làm. Bạn hoàn toàn không lên kế hoạch? Không vấn đề gì cả. Bởi bạn sẽ tìm ra nó, trong suốt quá trình thực hiện bất cứ điều gì. Khi bạn muốn thực hiện một điều gì đó đến điên cuồng, cả vũ trụ sẽ giúp bạn thực hiện thành công điều đó. Sức mạnh nằm trong chính bản thân bạn.
Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật đáng yêu
Trải nghiệm cuộc sống ở thành phố mới, thưởng thức các loại thực phẩm mới, nói những ngôn ngữ mới, thẩm thấu những nền văn hóa mới… tất cả sẽ cho bạn thấy bạn hoàn toàn có khả năng làm bất cứ điều gì mà trước đó có thể bạn chưa có cơ hội để làm. Tiếp tục khám phá thế giới và trải nghiệm những điều mới, chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yêu cuộc sống đầy những trải nghiệm kỳ diệu này.
Ảnh:mydomaine.com
Ảnh: mydomaine.com
Bạn sẽ thấy tràn đầy hy vọng vào tương lai
Du lịch một mình giúp bạn nhận thức được không có điều gì là không thể thực hiện được. Chuyện gì xảy ra chắc chắn sẽ xảy ra, và ngược lại. Lo lắng không giúp bạn hoàn thành bất cứ điều gì đúng như mong đợi. Biết chấp nhận và bạn sẽ nhận được không chỉ hạnh phúc, mà còn là cảm giác do niềm hy vọng mang lại. Bởi đôi khi những gì tốt đẹp không đến với bạn, đơn giản chỉ là vì nó chưa đến với bạn. Vấn đề chỉ là thời gian.
Ảnh: aveonemag.com
Ảnh: aveonemag.com
Bạn sẽ biết ơn và tự hào về những gì bạn có
Có thể trước đó, bạn luôn phàn nàn và so sánh với người khác về những thứ bạn không có, những gì sinh ra bạn không nhận được, cũng như những gì bạn không được làm. Tuy nhiên, hạnh phúc xuất hiện khi bạn thay đổi quan điểm. Mọi thứ luôn công bằng với tất cả mọi người. Có thể bạn ghét công việc hiện tại của mình, nhưng nhờ nó bạn có thể học được rất nhiều thứ (chưa kể nó còn giúp bạn có chút kinh phí để thực hiện những chuyến du lịch mơ ước). Bạn không được ở trong một ngôi nhà sang trọng, cũng như không có hàng triệu người theo dõi trên Instagram, nhưng bạn có một gia đình yêu thương bạn, bạn bè hỗ trợ bạn và bạn có đầy đủ tiền mặt trong tài khoản ngân hàng để thực hiện những ước mơ của mình, mà du lịch là một trong số đó.
Bạn sẽ có cơ hội gặp lại những người bạn cũ và kết bạn mới
Khi bắt đầu bất cứ chuyến đi nào, bạn sẽ thường bắt đầu hỏi xung quanh để được tư vấn du lịch. Bạn nên đi đâu? Nên mang theo những gì? Bao nhiêu tiền thì đủ?… Có những người bạn chưa bao giờ gặp trước đây, nhưng sau mỗi chuyến du lịch bạn và họ sẽ tự động kết nối với nhau. Đó có thể là những người thú vị – những người mà bạn sẽ không bao giờ quên; nhưng đó cũng có thể là những người vô cùng chán… Nhưng trên tất thảy, sau mỗi chuyến đi bạn sẽ không còn cô đơn.
Ảnh: storiesmysuitcasecouldtell
Ảnh: storiesmysuitcasecouldtell
Bạn sẽ thấy mình tự tin hơn hẳn
Nỗi sợ hãi sẽ dần dần biến mất khỏi cuộc sống của bạn sau những chuyến du lịch một mình. Cuộc sống có ý nghĩa gì nếu bạn không làm một cái gì đó đáng nhớ? Làm cái gì khiến bạn cảm thấy xứng đáng để thử thách bản thân, thậm chí là những việc bạn nghĩ mình không thể làm nổi. Bởi chỉ cần chạm đáy, bạn sẽ biết cách tự vươn lên. Hãy thử những việc mà bạn chưa từng làm trước đây và bạn sẽ thấy mình không bao giờ hối hận về những việc mình đã làm. Chưa kể, bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình hơn bao giờ hết, bởi vì bạn hoàn toàn có thể biến những giấc mơ của mình trở thành sự thật.
Ảnh: huffingtonpost.com
Ảnh: huffingtonpost.com
Bạn tìm thấy mục đích sống cho cuộc đời mình
Đôi khi bạn cần phải bị lạc mới có thể tìm được đường để về nhà. Vì vậy, bạn không cần phải lên bất cứ một kế hoạch nào, hãy cứ nghĩ rằng cuộc hành trình này chỉ mới bắt đầu, và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mọi thứ.
Ảnh: elitereaders
Ảnh: elitereaders

Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cùng các chặng bay nội địa khác như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang... giá tốt. Và cả vé máy bay đi Mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.